Đang tải...
 

Cảm nhận đồng hương

Ngày tháng tám vơi dần chở ngọt đâu về những chiều mưa lạnh? Những trưa hanh hao dần tan nhưng mưa nguồn chưa vào độ trên đất cố đô. Tiết trời thay đổi làm lòng người bâng quơ nhớ về những kỉ niệm…
Cảm nhận đồng hương

CẢM NHẬN ĐỒNG HƯƠNG

                              
                                                Nguyễn Ngô Bảo Ngọc          

           Ngày tháng tám vơi dần chở ngọt đâu về những chiều mưa lạnh? Những trưa hanh hao dần tan nhưng mưa nguồn chưa vào độ trên đất cố đô. Tiết trời thay đổi làm lòng người bâng quơ nhớ về những kỉ niệm… Nhớ bản thân của một tháng trước mà ngỡ mơ rằng mai thôi sẽ phải xóa đi từ học sinh để viết tiếp cuộc đời bởi hai tiếng sinh viên… Nhớ về những tháng ngày xưa, về những gương mặt bè bạn, thầy cô, những lời cổ vũ, động viên, những chân tình gửi lại… Nhớ một ngày hè nắng nhạt ấm lòng tình đồng hương... Nơi đất xa - chốn Sài Thành xô bồ sống đuổi với thời gian ngỡ bị cuốn phăng theo dòng với bao lo âu bỗng gặp một đôi tay vặn chậm lại thanh âm tích tắc, gởi đến bao nồng nhiệt, chân thành mà thấy lòng mình chững lại, bình tâm… Và không gì bằng lúc bâng quơ trên đất khách gặp một người con chia cùng nguồn cội mừng tủi từ đồng hương. Những người con Phong Điền nắng gió vào chốn Sài Gòn xa xôi mang theo trong mình chút mảnh linh hồn xứ sở quy tụ về nơi đây, ở Hội đồng hương Phong Điền này, sẵn sàng dang tay chào đón, tiếp sức cho những người đồng hương dù chưa một lần gặp mặt. Tình cảm chân thành, thân tình đó ai đã một lần được đón nhận hẳn không bao giờ quên và sẽ luôn giữ trong mình một lòng tri ân, một lời cám ơn thật đầy!

Bảo Ngọc và Ông Chủ tịch Hội đồng hương Phong Điền tại Tp.HCM

Bảo Ngọc và Ông Chủ tịch Hội đồng hương Phong Điền tại Tp.HCM
 
Dù ngày nay cuộc sống đã nhiều đổi thay nhưng quê mình Phong Điền vẫn còn nghèo lắm, dân mình còn bao lam lũ. Mặc dù thế vẫn không thể ngăn cản người con nơi đây phát huy truyền thống hiếu học, vươn lên tiếp nhận tri thức, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn và làm giàu thêm, đẹp thêm cho quê hương mình. Đã, đang và sẽ có nhiều hơn nữa những sĩ tử tìm đến Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục theo đuổi con đường của mình. Sẽ luôn có những căng thẳng, lo âu, khó khăn… nhưng hãy bình tâm bạn nhé bởi như tôi hôm nay, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt thành nhất từ tất cả mọi người trong Hội đồng hương Phong Điền và rằng dù ở nơi chốn xa vẫn có chút ấm áp gia đình, quê hương!

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn