Đang tải...
 

Cầu Lương Mai

Cầu Lương Mai
Quê tôi Lương Mai được bao bọc bởi những rặng tre xanh, đồng lúa, có con sông chảy ngang kéo dài từ cầu Lương Mai (cầu Sắt) đến cầu Chùa. Với diện tích gần 3km2, dân số khoảng 1500 người, cuộc sống chủ yếu nhờ vào nghề nông, trồng lúa là chủ yếu, thấp thoáng đâu đó với những bác thợ mộc, thợ xây.
Cuộc sống dù khó khăn nhưng con em trong Làng không kém phần trị thức, ai cũng theo con đường học hành và tạo cho mình một lối đi riêng.
Thời còn nhỏ đi chăn trâu, bắt cá trên đồng ruộng, tắm sông, chơi các trò chơi của thời gọi là “con nít”, nghịch lắm nhưng đổi lại được cái vui vẻ, hồn nhiên.
 
Quê tôi có con sông chảy ngang cánh đồng, trước đây tôi nhớ không nhầm thì khoảng 15 năm trước con sông này rất nhỏ, nước thì cạn, cỏ dại vươn ra cả lòng sông. Sau này sông được đầu tư làm mới rộng hơn, hai bên được tạo thành hai con đê.
Làng tôi có bốn cây cầu được bắt qua sông để mọi người đi làm đồng, trong số các cây cầu đó có cầu Lương Mai là để lại nhiều kỷ niệm với tôi nhiều nhất, cắt lúa, đẩy xe lúa về nhà cũng qua cầu này, câu cá, rớ cá, hay chiều chiều ngồi chờ trâu về sau những mùa thu hoạch lúa cũng trên cầu này.

Ngày trước cầu Lương Mai được xây nhỏ, bề ngang chỉ vừa một chiếc xe công nông hướng từ làng Lương Mai qua hướng làng Siêu Quần.
Cầu Lương Mai (cầu cũ)
 
Năm tháng trôi qua cầu xuống cấp, để an toàn cho cuộc sống hằng ngày, cầu Lương Mai được đầu tư xây dựng mới lại bằng bê tông cốt thép, với chiều dài khoản 100m và chiều rộng khoảng 8m nối từ làng Lương Mai qua làng Phò Trạch.
 
Cầu Lương Mai (cầu mới)
 
Hiện cầu Lương Mai là một trong những điểm đến lý tưởng của bà con xa quê khi được về thăm làng.

Sau đây là một số hình ảnh cầu Lương Mai hiện tại.

Cầu Lương MaiCầu Lương MaiCầu Lương MaiCầu Lương MaiCầu Lương MaiCầu Lương MaiAnh Trị, trưởng ban liên lạc Hội đồng hương làng Lương Mai tại Tp.Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm khi cầu được xây mới.Anh Xuân Huy về thăm quê mùa lũ.Rớ cá tại cầu mùa nước lũ về

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn